Tel :+ 84 28 39393929 – Email : cosfa-icv.info@cosfa.co.jp

 • Tiếng Việt
 • English

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

LỜI CAM KẾT

 

 

 

 

 

Yoshinori Iwase

Chủ tịch & Giám đốc đại diện

Công ty TNHH Iwase Cosfa

Tập đoàn Iwase Cosfa được thành lập năm 1931 bởi ông Kenjiro Iwase, người luôn tôn trọng triết lý truyền thống “Sanpo Yoshi” của các thương gia Omi. Trong suốt 90 năm tồn tại, công ty đã nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua việc phát triển hoạt động kinh doanh. Nỗ lực đó được thực hiện bằng cách tôn trọng triết lý doanh nghiệp “Hòa hợp và phát triển” cùng với đạo đức kinh doanh “Mang hạnh phúc đến mọi người thông qua các giải pháp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe ”.

Trong thế kỷ 21, nhiều tiêu chuẩn giá trị và nghi ngờ khác nhau đã xuất hiện liên quan đến tầm quan trọng của các công ty trong việc đóng góp cho xã hội.

Cho đến nay, Iwase Cosfa đã và đang thực hiện một số dự án về trách nhiệm doanh nghiệp, chẳng hạn như phát triển một môi trường làm việc thoải mái, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường tuân theo ISO 14001, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và quản trị doanh nghiệp theo ISO 900, cũng như đóng góp cho cộng đồng địa phương và cung cấp thông tin trung thực về các sản phẩm của công ty.

Kể từ bây giờ, Iwase Cosfa sẽ hướng tới các hoạt động bền vững bằng cách thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp dựa trên 7 danh mục sau:

① Quản trị doanh nghiệp

② Quyền con người

③ Điều kiện làm việc

④ Môi trường

⑤ Sự tuân thủ

⑥ Quyền lợi khách hàng

⑦ Đóng góp cho cộng đồng địa phương

Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi sẽ thực hiện các cân nhắc về trách nhiệm xã hội trong chính sách quản lý của công ty và sẵn sàng trao đổi về vấn đề này. Văn phòng Xúc tiến CSR sẽ được thành lập để đảm bảo cho việc thực hiện.

Dựa trên triết lý doanh nghiệp, chúng tôi sẽ cùng nhau thúc đẩy các hoạt động về CSR.

Tải xuống bản đầy đủ Báo cáo CSR – 2021

IWASE COSFA: BỘ QUY TẮC ĐẠO ĐỨC DÀNH CHO NHÀ CUNG CẤP

Được phát hành vào tháng 12 năm 2019

 

 1. Đẩy mạnh hoạt động CSR, Đóng góp cho xã hội và Quản trị doanh nghiệp

– Thúc đẩy các hoạt động CSR bằng cách nhận biết chính xác trách nhiệm xã hội của công ty và sự tác động của các hoạt động đó đối với xã hội.

– Tôn trọng các bên liên quan và xem xét CSR của họ, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững và ổn định của toàn xã hội.

– Thiết lập một hệ thống phản ánh quan điểm CSR trong việc ra quyết định quản lý và chủ động trong hoạt động quản trị doanh nghiệp.

 

 1. Tuân thủ luật pháp, Thương mại công bằng và Đạo đức doanh nghiệp

– Thực hiện thương mại công bằng, khách quan, không vi phạm các chuẩn mực xã hội và quốc tế.

– Tuân thủ luật pháp và quy định của mỗi quốc gia (luật thương mại, luật chống độc quyền, luật hợp đồng phụ/nhà thầu phụ, luật lao động, luật bảo vệ thông tin cá nhân, luật ngoại hối, …).

– Tuân thủ luật pháp và quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa, thiết lập hệ thống quản lý rõ ràng và thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu một cách phù hợp.

– Nghiêm cấm hành vi hối lộ giữa những bên liên quan (quà tặng và thanh toán bất hợp pháp, các lợi ích tiền tệ hoặc phi tiền tệ, …).

– Ngăn chặn tất cả mối quan hệ với các thế lực chống đối xã hội. Việc cung cấp vốn và đáp ứng các yêu cầu bất chính từ các thế lực này cũng sẽ bị nghiêm cấm.

 

 1. Tôn trọng Nhân quyền, An toàn và Sức khỏe lao động

– Ngăn chặn các hành vi đối xử vô nhân đạo như phân biệt đối xử và quấy rối liên quan đến quốc tịch, chủng tộc, tín ngưỡng, địa vị xã hội, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, huyết thống, người khuyết tật, hôn nhân, phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ em, khuynh hướng tình dục, … Thực hiện các biện pháp đào tạo nhằm mục đích ngăn ngừa những hành vi nêu trên.

– Nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử và vi phạm nhân quyền như sử dụng lao động trẻ em, lao động nô lệ, lao động cưỡng bức, lạm dụng và buôn bán người.

– Thực hiện nguyên tắc không sử dụng và thu mua các nguồn khoáng sản xung đột.

– Tuân thủ luật pháp và các quy định về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, nỗ lực để đạt được một môi trường làm việc an toàn và thoải mái bằng cách chăm lo sức khỏe nhân viên một cách phù hợp.

– Ngăn chặn thời gian làm việc kéo dài bằng cách quản lý giờ làm việc và trả lương thích hợp.

– Công nhận quyền và ý kiến của tập thể người lao động, nỗ lực giải quyết tranh chấp lao động, thường xuyên trao đổi với người lao động và đại diện của họ.

 

 1. Bảo vệ môi trường

– Nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường như tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường được đề ra bởi luật pháp và các quy định, xử lý chất thải công nghiệp đúng cách.

– Hướng tới sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên như một biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, doanh nghiệp cần nắm bắt hiện trạng phát thải khí nhà kính và có hành động để giảm thiểu chúng.

– Thiết lập và thực hiện các chính sách môi trường để đạt chứng nhận ISO 14001 về các tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường.

– Thúc đẩy mua sắm xanh để giảm thiểu tác động đến môi trường.

– Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học như một biện pháp để bảo tồn thiên nhiên.

 

 1. Đảm bảo An toàn và Chất lượng

– Thúc đẩy các hoạt động đảm bảo chất lượng và cố gắng thực thiện cải tiến hệ thống một cách liên tục để đạt được chứng nhận về các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001).

– Đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng an toàn và tiêu chuẩn công nghiệp được thiết lập ở mỗi quốc gia. Ngoài ra, để giảm thiểu rủi ro xảy ra và đảm bảo an toàn, cần quản lý các chất hóa học có trong sản phẩm một cách hợp lý theo hệ thống pháp luật và các quy định.

 

 1. Các biện pháp An toàn và bảo mật thông tin, Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

– Thu thập thông tin bảo mật, thông tin cá nhân một cách hợp pháp và có biện pháp quản lý phù hợp để ngăn ngừa rò rỉ, mất mát thông tin.

– Bảo vệ, tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba và đảm bảo tuân thủ các điều luật, quy định có liên quan.

 

 1. Công bố thông tin, Truyền thông và Cộng đồng

– Kịp thời cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính, hiệu quả kinh doanh và rủi ro của công ty cho các bên liên quan; cố gắng xây dựng mối quan hệ hợp tác dựa trên sự tin tưởng.

– Thiết lập, duy trì một hệ thống (tham vấn/báo cáo, …) để bảo vệ các chuyên gia tư vấn và người tố cáo, cho phép họ được tư vấn và tố cáo mà không sợ bị trả thù.

– Đối với các hoạt động kinh doanh được tiến hành trong cộng đồng, công ty phải tích cực đóng góp cho địa phương bằng cách sử dụng các nguồn lực của mình để thúc đẩy các hoạt động đối thoại với người dân và hòa nhập cộng đồng.

—————————————————

※ Để nâng cao giá trị của toàn bộ chuỗi cung ứng, công ty phải thực hiện các biện pháp chủ động như truyền đạt nội dung của những quy tắc này cho các đối tác kinh doanh, thúc đẩy sự tuân thủ và xác minh việc thực hiện đúng quy tắc. Chúng tôi mong muốn nhận được sự cảm thông và phối hợp của các đối tác để chúng ta có thể cùng nhau làm việc về CSR.

Iwase Cosfa sẽ thực hiện khảo sát để theo dõi cam kết của các đối tác về CSR. Dựa trên kết quả khảo sát, chúng tôi có thể yêu cầu các nhà cung cấp thực hiện cải tiến các vấn đề hiện có.

Tải xuống Bộ quy tắc đạo đức dành cho nhà cung cấp

IWASE COSFA: TUYÊN NGÔN VỀ NÔ LỆ HIỆN ĐẠI (NĂM 2019)

Tuyên ngôn này được công bố theo Đạo luật về nô lệ hiện đại của Vương quốc Anh năm 2015. Trong tuyên ngôn này, vào năm tài chính kết thúc (tháng 12 năm 2019), Iwase Cosfa Corporation và các công ty con (sau đây gọi là “Tập đoàn Iwase Cosfa”) đã đề ra các biện pháp đê ngăn chặn nạn nô lệ và buôn người trong chuỗi cung ứng và kinh doanh của công ty.

 1. Tổng quan về kinh doanh, Tổ chức và Chuỗi cung ứng

Iwase Cosfa đã và đang cung cấp nguyên liệu cho nhiều lĩnh vực từ dược mỹ phẩm đến thực phẩm kể từ khi thành lập vào năm 1931. Tính đến cuối năm 2019, Tập đoàn Iwase Cosfa hiện có 247 nhân viên bao gồm 8 công ty trên toàn thế giới, trong đó có Iwase Cosfa Việt Nam .

Về nguồn cung ứng nguyên liệu, Tập đoàn Iwase Cosfa thu mua thông qua nhiều đối tác kinh doanh trên toàn cầu (hơn 500 nhà cung cấp tính đến cuối năm 2019).

 1. Các chính sách của Iwase Cosfa liên quan đến nhân quyền

Tập đoàn Iwase Cosfa hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là một thành viên của xã hội bằng cách ủng hộ triết lý doanh nghiệp “Mang hạnh phúc đến cho mọi người thông qua các giải pháp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe”. Tập đoàn Iwase Cosfa hoàn toàn phản đối chế độ nô lệ và nạn buôn người trong hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng của công ty.

Vào tháng 12 năm 2016, Iwase Cosfa đã ký Điều lệ về hành vi doanh nghiệp với Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trong đó bắt buộc các bên ký kết phải tôn trọng nhân quyền. Ngoài ra, “Điều lệ tuân thủ” của Iwase Cosfa cũng được ban hành, quy định tất cả các giám đốc điều hành và nhân viên của công ty phải tuân thủ các quyền con người. Điều lệ này cũng nêu rõ sự ủng hộ và tuân thủ của Công ty theo luật pháp và quy định về việc nghiêm cấm lao động cưỡng bức, lao động bắt buộc và lao động trẻ em.

Vào tháng 11 năm 2019, Tập đoàn Iwase Cosfa đã ký kết Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc và tán thành các nguyên tắc của Hiệp ước này. Về nhân quyền, Hiệp ước quy định “Các doanh nghiệp nên ủng hộ và tôn trọng việc bảo vệ nhân quyền đã được quốc tế công bố” và “đảm bảo công ty không đồng lõa với các hành vi vi phạm nhân quyền”.

 1. Thẩm định

Tập đoàn Iwase Cosfa nhận thấy rằng chuỗi cung ứng có thể tiềm ẩn nguy cơ vi phạm nhân quyền. Do đó, nhằm xác định rủi ro và đảm bảo nhà cung cấp tuân thủ các giá trị của mình, tại Tập đoàn Iwase Cosfa, việc thẩm định này được thực hiện theo từng bước trong toàn bộ quy trình.

Tập đoàn Iwase Cosfa đã đưa ra “Bộ quy tắc đạo đức dành cho nhà cung cấp” để đảm bảo phù hợp với hoạt động kinh doanh và nâng cao giá trị chuỗi cung ứng của công ty.

Các điều khoản trong Bộ quy tắc đạo đức dành cho nhà cung cấp của Iwase Cosfa nghiêm cấm:

 • Tất cả các hình thức phân biệt đối xử và vi phạm nhân quyền, bao gồm lao động trẻ em, lao động nô lệ, lao động cưỡng bức, lạm dụng và buôn bán người.
 • Thúc đẩy việc mua bán có trách nhiệm và không sử dụng nguồn khoáng sản xung đột.

Chúng tôi tin rằng những hoạt động nêu trên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ về vấn nạn nô lệ và buôn người trong toàn bộ chuỗi cung ứng của công ty.

Bộ Quy tắc đạo đức dành cho nhà cung cấp của Iwase Cosfa được công khai trên website của tập đoàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập chữ ký đồng thuận từ ít nhất 50% các nhà cung cấp chính của công ty về Bộ quy tắc Đạo đức.

 1. Đánh giá và kiểm soát rủi ro

Tại Tập đoàn Iwase Cosfa, các rủi ro được đánh giá và kiểm soát bởi Ủy ban Tuân thủ, Ủy ban này được thành lập phù hợp với các quy định thúc đẩy tuân thủ của Tập đoàn. Chế độ nô lệ hiện đại và các rủi ro khác liên quan đến quyền con người cũng được đánh giá và kiểm soát theo quy định này.

 1. Khung giám sát

Tập đoàn Iwase Cosfa có nhiều phương tiện để báo cáo và giải quyết các mối quan tâm đến chế độ nô lệ hiện đại. Văn phòng Thúc đẩy Tuân thủ được thành lập và hệ thống tố giác được thiết lập, cho phép nhân viên bí mật báo cáo bất kỳ nghi ngờ nào về hành vi sai phạm (bao gồm cả vi phạm nhân quyền) thông qua các đường dây nóng.

Ngoài ra, chúng tôi thực hiện khảo sát đối với từng công ty trong chuỗi cung ứng, để theo dõi cam kết của họ đối với CSR và sự tôn trọng nhân quyền. Dựa trên kết quả khảo sát, chúng tôi có thể yêu cầu các nhà cung cấp cải thiện các vấn đề hiện có.

Trong quá trình theo dõi tình hình hoạt động của Tập đoàn Iwase Cosfa, chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề lao động trẻ em hoặc lao động cưỡng bức.

 1. Đào tạo

Tập đoàn Iwase Cosfa triển khai đào tạo nhân viên mới về các quy định để họ làm quen và tuân theo Điều lệ tuân thủ của tập đoàn.

Hơn nữa, Sổ tay Điều lệ tuân thủ đã được phát cho tất cả cán bộ và nhân viên nhằm đảm bảo sự nhận thức thấu đáo và dễ dàng tiếp cận Điều lệ.

Iwase Cosfa tin rằng việc thúc đẩy sự tôn trọng nhân quyền là việc làm quan trọng cho sự bền vững. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hành động để ngăn chặn sự phát sinh chế độ nô lệ hiện đại.

Tôi, Yoshinori Iwase, xin xác nhận rằng nội dung của “Tuyên ngôn về nạn buôn người và nô lệ năm 2019” là đúng sự thật và đã được Hội đồng quản trị của Iwase Cosfa chấp thuận.

Ngày 16 tháng 01 năm 2019

Yoshinori Iwase

Chủ tịch & Giám đốc đại diện

Công ty TNHH Iwase Cosfa

Tải xuống Tuyên ngôn về nô lệ hiện đại

ĐIỀU LỆ TUÂN THỦ

Mục tiêu

Điều 1. Tiêu chuẩn Tuân thủ quy định những vấn đề cần tuân theo khi đại diện cho Iwase Cosfa hoặc với tư cách là cá nhân liên kết với công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ. Ưu tiên hàng đầu của công ty là thực hiện hoạt động kinh doanh dựa trên các Tiêu chuẩn Tuân thủ này.

Định nghĩa

Điều 2. Tuân thủ có nghĩa là tuân theo các luật, quy định có liên quan, các quy tắc nội bộ, nghi thức kinh doanh và thực hiện các hành động có trách nhiệm phù hợp với các quy tắc xã hội. Iwase Cosfa đặt ưu tiên cao nhất cho việc tuân thủ trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, các chỉ tiêu quốc tế của Nhóm thúc đẩy Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đã được thông qua trong Hội nghị thượng đỉnh về phát triển bền vững của Liên hợp quốc năm 2015; các chỉ tiêu này bao gồm 10 nguyên tắc Hiệp ước toàn cầu của Liên hợp quốc liên quan đến 4 lĩnh vực (Nhân quyền, Lao động, Môi trường, Chống tham nhũng), Điều lệ về Sáng kiến thương mại có đạo đức (ETI) và Mục 54 của Đạo luật Chống nô lệ hiện đại 2015.

Đối tượng

Điều 3. Tiêu chuẩn được áp dụng cho tất cả giám đốc điều hành và nhân viên của Iwase Cosfa (nhân viên chính thức, nhân viên biệt phái, nhân viên thời vụ, nhân viên bán thời gian và những người tham gia vào hoạt động của công ty).

Điều lệ tiêu chuẩn

Điều 4. Các điều lệ tiêu chuẩn của Iwase Cosfa bao gồm:

 1. Duy trì các tiêu chuẩn đạo đức kinh doanh và tôn trọng quyền con người
 • Nhận thức mình là thành viên của cộng đồng quốc tế, duy trì các tiêu chuẩn đạo đức và hành động với tinh thần kinh doanh tốt, đồng thời chịu trách nhiệm về các hành động của mình;
 • Tôn trọng các quyền cơ bản của con người và không phân biệt đối xử về dân tộc, tín ngưỡng, giới tính, địa vị xã hội, tôn giáo, quốc tịch, tuổi tác, khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần, …
 • Công nhận tổ chức công đoàn để tiếp nhận ý kiến của người lao động, thúc đẩy giao tiếp thường xuyên giữa giám đốc điều hành và người đại diện của họ.
 1. Môi trường làm việc
 • Tôn trọng lẫn nhau để tất cả mọi người (giám đốc điều hành và nhân viên) có thể thể hiện hết khả năng của mình và xây dựng một môi trường làm việc sáng tạo, hiệu quả, thoải mái và đảm bảo quyền tự do ngôn luận;
 • Không thực hiện các hành vi vi phạm đạo đức và trật tự công cộng như quấy rối tình dục và bắt nạt nơi công sở;
 • Phấn đấu giữ môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và không để xảy ra tai nạn lao động. Người lao động nên cố gắng giữ gìn sức khỏe của bản thân.
 1. Tuân thủ luật pháp và các quy định, nghiêm cấm các hoạt động bất hợp pháp
 • Chấp hành và tuân thủ theo các luật và quy định;
 • Không thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào, bao gồm cả việc mưu tính trước;
 • Không hướng dẫn, ra lệnh, xúi giục hay ép buộc người điều hành hoặc nhân viên khác thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật;
 • Không cho phép hoặc đưa ra sự chấp thuận hay ngầm chấp thuận cho các giám đốc điều hành hoặc nhân viên khác thực hiện các hành vi bất hợp pháp.
 1. Hoạt động kinh doanh
 • Phải luôn chân thành, chính trực và rõ ràng trong mọi giao dịch với các đối tác kinh doanh, thực hiện các giao dịch theo các điều khoản và điều kiện thích hợp;
 • Luôn tuân thủ pháp luật và quy định; tiến hành các hoạt động kinh doanh phù hợp với Thực hành kinh doanh hợp lý và các chuẩn mực xã hội.
 1. Tránh xung đột lợi ích, đảm bảo tách biệt giữa công việc và đời sống cá nhân.
 • Không được sử dụng tài nguyên và thông tin của công ty với mục đích khác ngoài kinh doanh;
 • Trong thời gian làm việc hay sau khi nghỉ việc, không gây thiệt hại cho công ty, không sử dụng thông tin của công ty để phục vụ cho lợi ích cá nhân hay lợi ích của người hoặc tổ chức khác;
 • Không tham gia vào bất kỳ công việc nào khác có tính chuyên môn mà không có sự chấp thuận của công ty;
 • Không mua cổ phần chưa niêm yết của các đối tác kinh doanh hay trong các tổ chức mà Iwase Cosfa đã đầu tư hoặc đang xem xét đầu tư.
 1. Quà tặng và sự tiếp đãi
 • Không cung cấp tiền, quà, sự tiếp đãi hoặc bất kỳ lợi ích kinh tế nào khác cho các công chức và những người liên quan;
 • Không thanh toán cho các đại lý, cố vấn, chuyên gia tư vấn… nếu khoản thanh toán đó dự kiến sử dụng cho các tiếp cận bất hợp pháp tới các công chức hoặc những người liên quan;
 • Không trao đổi tiền, quà, sự tiếp đãi hoặc bất kỳ lợi ích kinh tế nào khác vượt mức tiêu chuẩn xã hội với giám đốc điều hành hoặc nhân viên của đối tác. Về tiêu chuẩn tiền tệ, không thực hiện trao đổi trị giá hơn 1000 đô la Mỹ.
 1. Xử lý thông tin
 • Giữ thông tin bảo mật của công ty và thông tin khách hàng dưới sự kiểm soát chặt chẽ và không được tiết lộ cho bên thứ ba. Không sử dụng thông tin cho mục đích khác ngoài việc kinh doanh của Iwase Cosfa;
 • Cố gắng bảo vệ thông tin cá nhân, không tiết lộ hoặc sử dụng với mục đích khác;
 • Xử lý thông tin bảo mật do bên thứ ba tiết lộ giống như cách xử lý thông tin bảo mật của Iwase Cosfa;
 • Không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, chẳng hạn như sao chép phần mềm máy tính mà không có sự cho phép;
 • Nếu vô tình biết thông tin quan trọng về công ty hoặc các đối tác kinh doanh của Iwase Cosfa có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định của nhà đầu tư, không được bán hoặc mua cổ phiếu của công ty được đề cập cho đến khi thông tin được công bố để ngăn chặn các vấn đề giao dịch nội gián;
 • Không tham gia vào hoạt động cạnh tranh không lành mạnh như chiếm đoạt hoặc sử dụng thông tin bảo mật của bên khác.
 1. Kiểm soát nội bộ
 • Về nguyên tắc, cuộc họp giữa Ban giám đốc và Hội đồng Quản lý được tổ chức 1 lần/tháng. Ban Giám đốc phải nhanh chóng đưa ra quyết định về những vấn đề quan trọng liên quan đến việc quản lý dựa trên luật và quy định có liên quan, phù hợp với các nguyên tắc quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu. Hội đồng quản lý có trách nhiệm phối hợp thực hiện các hoạt động kinh doanh, xem xét các vấn đề liên quan và đề xuất với Ban Giám đốc;
 • Biên bản, bản thu thập ý kiến (ringisho – tài liệu lưu hành đã được tất cả thành viên thông qua), biểu mẫu và các tài liệu thiết yếu khác cho các cuộc họp quan trọng như Đại hội cổ đông và cuộc họp Ban Giám đốc phải được lưu trữ và quản lý phù hợp để có thể tham vấn trực tiếp và tức thời.
 1. Quỹ và tài chính của công ty
 • Quản lý quỹ và tài sản của công ty hợp lý, chỉ sử dụng cho mục đích kinh doanh hợp pháp. Không giữ quỹ và tài sản ngoài sổ sách;
 • Đảm bảo việc hạch toán quỹ và tài sản luôn chính xác và báo cáo kịp thời, hợp lý. Không ghi sai lệch hoặc gây hiểu nhầm;
 • Thực hiện việc kiểm soát nội bộ về bán hàng và kế toán, chỉnh sửa liên tục theo yêu cầu nhằm đảm bảo việc hạch toán phù hợp và duy trì độ tin cậy của các báo cáo tài chính và kế toán.
 1. Quyên góp cho mục đích chính trị
 • Tuân thủ Đạo luật kiểm soát quỹ chính trị của Nhật Bản năm 1948 và các luật, quy định có liên quan, đồng thời thực hiện theo quy định pháp luật khi đóng góp chính trị và quyên góp quỹ cho các hiệp hội hoặc tổ chức khác.
 1. Đóng góp cho xã hội
 • Cố gắng duy trì sự hoà hợp với cộng đồng địa phương, cộng đồng trong và ngoài Nhật Bản. Xây dựng mối quan hệ thân thiện với các bên liên quan và tích cực đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng giàu mạnh ở cả Nhật Bản và trên toàn thế giới.
 1. Bảo vệ môi trường
 • Tuân thủ luật và các quy định về vấn đề bảo vệ môi trường, tích cực tham gia bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động nhằm mục đích duy trì ISO 14001.
 1. Ứng phó với thế lực chống đối xã hội
 • Không tìm đến các biện pháp sinh lời dễ dàng nếu nhận được những yêu cầu từ các thế lực chống đối xã hội;
 • Không thực hiện bất kỳ giao dịch nào với thế lực chống đối xã hội và các đối tác kinh doanh liên kết với các thế lực đó.
 1. Lao động cưỡng bức và lao động trẻ em
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn và hiệp ước quốc tế của Liên hợp quốc và Tổ Chức lao động quốc tế (ILO), cũng như Đạo luật tiêu chuẩn lao động của Nhật Bản năm 1947. Các đối tác kinh doanh không được phép tham gia vào tất cả các hình thức lao động cưỡng bức và lao động trẻ em, các hình thức lao động này đều có hại, gây nguy hiểm và cản trở sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Không mua nguyên liệu và sản phẩm do lao động đó tạo ra.
 1. Báo cáo và các biện pháp kỷ luật
 • Phải báo cáo hoặc tham khảo ý kiến Ban Thư ký của Ủy ban Tuân thủ hoặc các phòng ban bên trong, bên ngoài của Văn phòng Thúc đẩy tuân thủ nếu phát hiện ra giám đốc điều hành hoặc nhân viên nào đó đã thực hiện hoặc nghi ngờ thực hiện hành vi vi phạm bất kỳ Tiêu chuẩn tuân thủ;
 • Các giám đốc điều hành và nhân viên phải hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra các vi phạm đó.

Giáo dục và hướng dẫn

Điều 5. Công ty, các giám đốc điều hành cũng như các vị trí khác phải chịu trách nhiệm tuân thủ Quy tắc, cung cấp sự đào tạo cũng như hướng dẫn, giám sát, để đảm bảo nhân viên tuân theo các quy tắc.

Các hành vi vi phạm

Điều 6. Nếu điều tra phát hiện ra hành vi vi phạm thực hiện bởi giám đốc điều hành hoặc nhân viên nào đó, thì người vi phạm cũng như người giám sát có thể chịu các hình thức kỷ luật theo nội quy lao động của công ty. Công ty và ban quản lý không đối xử bất công với các giám đốc điều hành và nhân viên đã báo cáo vi phạm, cũng như những người đã hợp tác điều tra.

Sửa đổi

Điều 7. Việc sửa đổi Điều lệ này sẽ do Văn phòng Thúc đẩy Tuân thủ soạn thảo và được thực hiện theo nghị quyết của Ban Giám đốc sau khi tham khảo ý kiến của Ủy ban Tuân thủ.

 

Tải xuống Điều lệ tuân thủ 

CDP: Dự án công khai tác động của khí thải Carbon

Iwase Cosfa được xếp hạng “B” từ tổ chức CDP cho các hành động đã thực hiện để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Năm 2020, Iwase Cosfa lần thứ hai tham gia tổ chức CDP (trước đây gọi là Dự án công khai tác động của khí thải Carbon). Hàng năm, dựa trên một danh sách đầy đủ các tiêu chí, CDP phân tích và đánh giá hoạt động của hàng nghìn công ty trên toàn thế giới về chiến lược tiếp cận của họ đối với các vấn đề biến đổi khí hậu.

 

Iwase Cosfa được xếp hạng B, cao hơn mức trung bình của khu vực châu Á (D), mức trung bình của các công ty cùng quy mô (C) và mức trung bình toàn cầu (C).

Đạt hạng B nằm trong nhóm “Quản lý”, Iwase Cosfa cho thấy rằng công ty đang phối hợp hành động để đối phó với những vấn đề về biến đổi khí hậu.

Iwase Cosfa hướng tới mục tiêu tiếp tục là một tổ chức có trách nhiệm với môi trường, liên tục cải tiến trong việc quản lý các hoạt động gây ra tác động đối với môi trường. Tập đoàn sẽ hoàn thiện hơn nữa về báo cáo năng lượng và khí thải CO2 để đáp ứng lời kêu gọi từ các bên liên quan đến tính minh bạch và tính so sánh trong các báo cáo về phát thải khí CO2.

RSPO: HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ DẦU CỌ BỀN VỮNG

 

Iwase Cosfa là thành viên của RSPO từ năm 2017. Thông tin được đăng trên website của RSPO.

CHỨNG NHẬN ECOVADIS

 

Iwase Cosfa nhận huy chương vàng Ecovadis 2022.